Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương Duy Nhất: Mưa

Quảng cáo

Đó là một cơn mưa bụi, tôi và anh gặp nhau. Chúng tôi trú mưa dưới trạm xe bus rồi nói đủ chuyện trên đời. Rồi anh ngượng ngùng xin tôi số điện thoại. Tôi làm khó anh vài chuyện rồi cho, trong lòng không ngừng cười thầm. Là mưa nhưng thú vị lạ thường.
Đó là một cơn mưa nhỏ, tôi nhận lời làm bạn gái anh. Anh lấy hết cảm đảm ngỏ lời với tôi. Tôi không trả lời mà bước lại gần chiếc xe đạp của anh rồi ngồi vào ghế sau. Anh vui mừng nhảy cẫng lên. Là mưa nhưng ấm áp lạ thường.
Đó là một cơn mưa hồng, tôi nhận lời cầu hôn của anh. Anh quỳ xuống đặt chiếc nhẫn trước tôi rồi nín nở chờ câu trả lời. Tôi mỉm cười rồi xỏ chiếc nhẫn vào ngón áp út. Anh ôm chầm lấy tôi khiến tôi suýt ngã. Là mưa nhưng hạnh phúc lạ thường. Là mưa nhưng hạnh phúc lạ thường.
Đó là một cơn mưa nhạt nhòa…
Đó là một cơn mưa to, tôi thấy anh giận dữ. Anh đập hết mọi thứ trong nhà, anh ném mạnh chiếc nhẫn cưới đến biến dạng. Tôi sợ hãi đứng trong một góc mà nhìn anh đập phá. Anh chẳng thèm chú ý tới tôi mà cứ đập và gào thét lên gì đó. Là mưa nhưng sao đáng sợ thế này.
Đó là một cơn mưa giông, tôi thấy anh say. Anh uống hết chai này tới chai khác, uống đến nôn ra rồi cũng cứ uống tiếp. Tôi can ngăn thế nào anh cũng không chịu nghe mà cứ uống tiếp. Anh không giống như say lắm, anh vừa mỉm cười thì phải. Là mưa nhưng sao ảm đạm thế này.
Đó là một cơn mưa bão, tôi thấy anh vô hồn. Anh cứ lặng im nhìn tấm ảnh cưới của chúng tôi đặt cạnh một cái chai màu đen. Một lúc sau anh chầm chậm uống chất lỏng chứa trong chai rồi từ từ gục xuống. Cảm thấy có gì đó không ổn, tôi tát mạnh anh rồi lay mạnh. Biểu cảm anh đi từ ngạc nhiên, xúc động rồi vừa khóc vừa gọi tên tôi và ôm chầm lấy tôi bằng đôi bàn tay run run. Là mưa nhưng sao…
Đó là một đêm không mưa, hai linh hồn ôm chặt lấy nhau nhưng sao trông cô đơn quá.

----------------------------------------------

Truyện đã được chọn đăng trong Radio Tự Truyện Số 01 ngày 05 tháng 07 năm 2016.

Quảng cáo

Luợt xem: 713.
Lượt bình chọn: 1.

"There is no Sanctuary" - it takes them a life to know so

Sắp xếp bình luận theo

Chưa có bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
Xem thêm một số truyện khác nào!

Ba năm sau… Trên núi Vân Linh… Núi Vân Linh bình thường cực kỳ im lặng và dường như không một ...

Alluriana chỉ nghe thấy bên tai vang lên tiếng va chạm khủng khiếp, trước mắt cô bị bao trùm bởi một...

Như các bạn đã biết, Mc theo chồng bỏ cuộc chơi vào ngày 5/4 vừa qua... Mình đã thất bại, thất bại t...

Cũng tới ngày mẹ cô phải qua nhà dì ở, cô tranh thủ hành lí lên đường trở về nơi phồn hoa đô thị. Cô...