Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương 17: Dương - Ngư - Bình

Quảng cáo

...Tối hôm đó...

     Bố Sư Tử ngồi chễm chệ trên ghế,tay vê 2 quả cầu thủy tinh,vẻ mặt đăm chiêu nhìn vào những hình ảnh loạn xạ được chiếu lại tại tường Sư Tử học lúc chiều.Trong người ông có vẻ rất khó chịu nhưng không thể hiện ra ngoài,sau lần cậu gặp chuyện với đám côn đồ liên quan đến Xử thì cậu phát hiện ra bố mình đã gài cậu vào bẫy:khơi chuyện cũ để li gián Xử với Kết,sau đó ép cậu phải chọn làm theo hoặc nhìn bạn bè mình chết dần.Và cậu giờ càng ghét ông hơn nên quyết định thuê nhà vừa tìm việc làm thêm trang trải cuộc sống,dù nhiều lần nhìn thấy cậu vất vả hạ mình để phục vụ đám khách,kể cả lúc con trai mình bị mắng xối xả vào mặt thế mà ông chẳng mảy may rung.Dù rằng Sư là con trai độc nhất của mình nhưng thực chất cách đối xử của ông còn kém hơn cả đối xử với cấp dưới của mình.Ông là người rất khô khan,có thể vì bận rộn công việc của bang mà hình thành nên 1 con người như vậy,cũng vì thiếu cách thể hiện tình cảm mà sau khi sinh ra Sư Tử thì mẹ cậu bệnh mà chết.Trong lễ tang mà ông chỉ ở 1 lúc rồi vì bận việc bang mà bỏ đi.Cận vệ "trăng máu" đi đến bên cạnh ông thưa:

-Ông chủ,tôi đã cho người điều tra và xử lí xong rồi ạ...

-Được rồi...

     Ông ngưng suy nghĩ,thả 2 quả cầu về chỗ cũ rồi đứng lên đi ra khỏi phòng.

...Nơi khác...

     Sau khi ăn tối tại nhà Kim ngưu xong thì các sao đi ra phòng khách để bàn cho việc đón tiếp các học sinh giao lưu từ SC Rich.Chỉ còn mấy sao còn bận việc chưa tới nên những người khác vừa bàn vừa đợi.Trong số những sao còn thiếu thì Song Ngư chính là best của giờ cao su.Chẳng là đang trên đường đi nhưng giữa đường cứ mãi đuổi theo 1 người hao hao giống Bạch Dương nên thành ra đi lạc.Đang luống cuống không biết xử lí ra sao thì 1 chiếc xe chạy đến,chiếc mũ bảo hiểm gỡ ra kèm theo tiếng nói:

-Ngư...cậu còn làm gì ngoài đường tối thế này???

     Hóa ra đó chính là Thiên Bình,cậu đang trên đường đến nhà Kim Ngưu để bàn chuyện,gặp được cứu tinh,Song Ngư vui  mừng không kể hết.Nó hấp tấp kể lại chuyện cho Thiên Bình nghe,cậu chỉ bật cười vì sự ngốc nghếch của nó nhưng trong tâm của của cậu có cái gì đó khó chịu.Cậu mở cap xe lấy ra 1 cái mũ bảo hiểm in hình con mèo rất dễ thương đưa cho Song Ngư:

-Cậu ngồi lên đây,tớ chở cậu đến đó,không lẽ đợi xe bus à???

-Được sao???Nhưng tớ còn ghé hiệu sách 1 chút mới đến được...-Song Ngư tỏ vẻ vui mừng nhưng cũng bồn chồn lo lắng.

-Không sao,tớ sẽ đợi...-Thiên Bình cười hiền.

-Vậy tớ không khách sáo đâu nhá...

     Ngư cười tít mắt rồi leo lên xe cho Thiên Bình đèo.Lúc này Dương đang ngồi đợi Ngư ở nhà Ngưu,cậu rất sốt ruột và lo lắng cho nó vì cậu biết nó thường xuyên đi lạc và nó rất mất tập trung khi đi đường.Cậu sợ nó sẽ xảy ra chuyện nên gọi cho những sao nào chưa có mặt ở đây hỏi tình hình của nó.Lúc cậu gọi cho Thiên Bình thì Bình với Ngư đang ở trong hiệu sách.Ngư thì đang bận lựa sách với vẻ hớn hở vì có sách hay thì Bình chỉ đứng đó nhìn thôi.Cậu biết Dương đang lo lắng cho nó nhưng cậu không muốn cho Dương biết.Đến khi Dương tắt máy rồi cậu mới đưa tay lên mặt mình:

-Mình đang làm gì vậy???Tại sao lại ích kỉ thế chứ...???

     Nhưng nỗi hối hận của cậu chợt vụt tắt vì Ngư ở đằng kia gọi cậu lại.Cậu chỉ muốn ở bên cạnh nó lúc này,không muốn có người khác xem vào.Hơn 20' sau cả 2 mới đến được nhà Ngưu.2 người là những sao cuối cùng đến và mọi người đang bàn dở chuyện.Cả 2 bước vào mà ánh mắt đổ dồn về đó,Ma Kết nhăn trán:

-Sao 2 cậu đến trễ vậy...lại đi cùng nhau nữa???

     Đây là lần đầu tiên Bình đến muộn tới vậy,Dương thấy 2 đứa đứng cạnh nhau,trong lòng không vui nhưng không nói gì...cậu chỉ yên lặng nhìn vào khoảng không trước mặt.Yết liếc nhìn cả 3 rồi nhìn Xử Nữ,hất nhẹ mặt ra hiệu.Xử lắc đầu,nhăn trán...Yết đành thở dài lên tiếng:

-Chắc 2 cậu ấy gặp nhau bên ngoài...

     Yết nói thế nên ai cũng nghĩ thế thật nhưng 1 người tinh ý như nó với 1 người ưa sạch sẽ như Xử sao có thể bỏ qua.Trên 2 đôi giày ngoài kia thì mỗi đôi có dính 1 chút bùn mà lại là bùn cát.Nhà Ngưu đi qua 1 công trường xây dở,phải xuống xe dắt bộ mới qua được,tất nhiên chỉ đi cùng nhau mới để lại vết bùn thế thôi.Buổi bàn chuyện vẫn tiếp tục...như chưa có gì xảy ra.

...10h tối...

     Tất cả cùng nhau về,1 số sao đi đằng trước,số còn lại đi phía sau.Dương là người đi sau cùng,trước mặt cậu cách 2 bước chân là Bình,cậu lên tiếng chỉ đủ để Bình nghe thấy:

-Tại sao cậu phải nói dối,cậu biết tôi lo lắng cho Song Ngư mà vẫn cố tình làm thế à???

-Chẳng vì gì cả...-Bình trả lời vẻ lãnh đạm,hờ hững và tránh né.

     Dương biết mọi chuyện,ánh mặt cậu trở nên khác lạ:

-Cậu thích Song Ngư???

-Tôi không biết...nhưng có lẽ thế thật...-Bình vẫn trả lời với vẻ mặt đó.

-Cậu là tên khốn...

     Bạch Dương hét lên đầy tức giận rồi vung 1 cú đấm ngay vào mặt Thiên Bình làm Bình ngã ra đất.Cậu nhảy vào đánh tới tấp vào mặt Bình,những sao khác nghe động vội quay lại thì phát hiện.Các sao lao vào can ngăn nhưng vô hiệu,Sư Tử vào can thì bị Dương cho ngay 1 cú rách cả mặt.Sư cáu tiết,cậu lao luôn vào trận chiến.Cả 3 đánh nhau ngay trước mặt những sao khác,các sao nữ thì lo lắng,những sao nam còn lại không đủ sức để lôi 3 người đó ra.Để cho 3 người đánh nhau đến khi nào mệt thì thôi,lúc này Yết mới bước đến giáng cho mỗi người 1 cú đá bất động luôn.Lần này Yết thực sự làm cho các sao khác hoảng sợ đấy...nó lạnh tanh mặt:

-Đến đây để bàn chuyện chứ không phải đánh nhau,nếu còn ai dám đánh nhau tôi sẽ không nương tay đâu.Bây giờ Ma Kết đưa Xử Nữ về,Song Tử và Kim Ngưu đưa 3 tên đó đến bệnh viện,những người còn lại,có xe thì có thể tự về...hết,giải tán...

     Yết bỏ đi sau khi nói xong,các sao không biết làm sao đành làm theo...

Quảng cáo

Luợt xem: 585.
Lượt bình chọn: 0.
Sắp xếp bình luận theo

3 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
 1. Au ơi au, nói cho au biết nha tui cung Bảo Bình đó, xin au đừng làm gì cho Bảo Bình ác mà. Với lại cho hỏi luôn, nếu Bảo Bình là gái thì ai sẽ cặp với Bảo Bình vậy. Tui muốn Thiên Yết- Bảo Bình là 1 cặp mà Thiên Yết là gái rồi nên không biết ai sẽ kết cặp với Bảo Bình. Au ơi nể tình tui bình luận truyện của au, có thể nói cho tui biết không. Ai cặp với Bảo Bình?

  • Bảo Bình thực ra có 1 chút lạnh lùng,nên 1 số khía cạnh không hợp với Thiên Yết đấy bạn.Đây là mình đang nói đến các cặp đôi hoàng đạo ít được ghép cặp với nhau vì sự tương phản khá nhiều,mình đang cố tìm các điểm dung hòa của các cung với nhau.Việc Bảo Bình ghép cặp với ai thì qua chương 7,8 mình nói rõ rồi đấy.Không phải lo vì không có cung nào ác đâu,mặt khác của Bảo Bình thực ra rất tốt bụng và vị tha đấy,mình gặp nhiều người cung đó rồi,họ tốt lắm...nên yên tâm ha.

  • Nếu là vậy thì mình mong truyện của bạn Bảo Bình sẽ là một con người lạnh lùng, ít nói và tàn nhẫn đấy. Thật ra bạn không biết đấy thôi, Thiên Yết lạnh lùng hơn Bảo Bình nhiều nên ghép cặp hai người rất hợp. Trong cung hoàng đạo cũng đã nói rõ rồi, Thiên Yết được cặp với Bảo Bình đấy. Nhưng truyện của bạn Thiên Yết là gái nên mình cũng không nói gì nhiều, mình chỉ thấy hơi tiếc nuối thôi.

  • Thiên Yết lạnh lùng thì cần 1 người có sức nóng để kéo ra khỏi đó mà Bảo Bình tính cách khá khác biệt ở chỗ cũng lạnh lùng kiểu giống giống vậy.Khi 2 con người lạnh lùng cùng yêu nhau mà không ai chịu kể cho nhau về những gì cần phải nói thì rất dễ gây ra sự bất đồng.Nếu 2 con người có cùng số phận yêu nhau thì có thể nhưng 2 người có cùng tính cách không hẳn làm người yêu sẽ hợp...Tình yêu phải cho cãi nhau,sóng gió chút mới thêm bền chặt được...

  • Mình không nói nhiều nữa nhưng trong 12 cung hoàng đạo, cặp đôi ở bên nhau sẽ cười không ngớt: Bảo Bình được ghép cặp với Thiên Yết, mình theo lí đấy mà nói thôi. Lạnh lùng nhưng là vợ chồng thì cũng sẽ dịu bớt được phần nào tính cách ấy. Có lúc còn trẻ con, dễ nóng nảy, giận dỗi nữa đấy bạn ạ. Không phải tính cách lạnh lùng là sẽ không nói những điều cần nói đâu, thực ra cũng phải có thứ gì đó làm cho họ trở nên lạnh lùng, ít nói như thế. Lỡ đâu sau này họ giải quyết được vấn đề đó và trở nên gần gũi, thân thiện lại thì sao.

  • nhưng có quá nhiều truyện có nhân vật nam là cung Thiên Yết rồi,đặc biệt là luôn được nhắc đến nhiều trong truyện 12 cung như thế này.Mình đã xem các nhân vật nam trong các truyện khác,Thiên Yết trong các truyện đó toàn làm trùm...mãi 1 kiểu nó cứ nhàm nhàm sao ấy.

  • ở chương 2 mình đã có đặc cách cho cung của bạn xuất hiện đầu tiên rồi đấy.Tức là cung của bạn xếp ở vị trí khá đặc biệt trong cốt truyện sau này,không có sự cách biệt cốt truyện của các cặp đôi trong này nên sự liên kết của các cung là rất cần thiết.Mình cho vị trí Thiên Yết giảm xuống vì những truyện khác cung này đã khiến các cung khác không chạy theo kịp.Mình đang cần bằng lại các cung và bạn thấy đấy,nam Thiên Yết chỉ toàn cặp với Kim Ngưu,Cự Giải và Song Ngư thôi(ít nhất là trong các truyện kia).Đây là mình đang dùng tính cách của cung Thiên Yết nữ để ghép cặp chứ không phải tính cách chung của 2 phái nên bạn thông cảm...

  • Mình có thể hiểu được mà, nhưng trong một số truyện Thiên Yết lại ở vị trí rất thấp, thậm chí có khi đứng thứ 12 cơ. Thiên Yết có thể hiểu là một người lạnh lùng lại còn rất giỏi nên việc mấy truyện kia cho cung đó là trùm thì không gì là sai. Nhưng truyện của bạn lại cho Thiên Yết là gái và vị trí thấp, nó làm cho tớ thấy khá đặc biệt đấy. Bạn cũng nên xem 12 cung hoàng đạo và tính cách rồi ghép cặp nhé. Có khi tính cách giống nhau sẽ được ghép cặp đó, chứ không phải tính cách tương phản nhau thôi đâu. Mà nói gì thì nói chứ truyện của bạn cũng làm cho tớ đây cảm thấy rất hứng thú.

  • Mình không ưu ái cho bất cứ cung nào,tất cả đều giống nhau cả,không ai hoàn hảo,ưu điểm truyện của mình là khai thác tốt các tính cách của nhân vật thôi nên qua các chương nếu bạn có thấy chỗ nào mình viết không ổn hoặc không hiểu thì có thể cmt cho mình,mình sẽ khắc phục.

 2. Chắc mình là người bình luận đầu tiên quá. Ừm truyện của bạn hay, có chút trêu trò ở trong ấy. Cách sử dụng từ khá thành thạo. Có người đọc truyện bạn không bình luận lấy một cái là mình ghét lắm đó. Đọc xong truyện gì là mình sẽ bình luận truyện đó ngay. Bạn nhớ ra chap mới nhé, mình chờ

Xem thêm một số truyện khác nào!

++ Thuộc bản quyền team DEA +++ Không gian đang bị xáo trộn , Thiên cảm nhận những cơn chấn ...

Cuộc đời là những chuyến đi Chào tất cả member của tutruyen.com , sau một thời gian nung nấu ý đị...

- Này nhóc con, không biết chú mày là ai nhưng chú mày đang chọc vào nhầm người rồi đấy, n...

Tôi mệt mỏi thả người xuống chiếc giường êm ái, hừ, không hiểu tại sao tôi lại đau bụng nữa! Rõ ràng...