Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương 24: Bí ẩn ở thành phố hoang tàn ( 8 )

Quảng cáo

Trong cùng một giây, tất cả mọi người ở đây đều nghĩ đến hai chuyện giống nhau, thứ nhất: Trong đầu con quái vật kia, đại khái chính là bột nhão. Thứ hai: Chỉ sợ Vương Thán Chi lập tức OVER rồi.

Phanh! Lại một tiếng súng vang.
 

Hành động cùng suy nghĩ của Phong Bất Giác đều nhanh chóng như nhau, hơn nữa còn tương đối tỉnh táo và hiệu suất cao. Hiện tại hắn đã xuất hiện cạnh Huyết Thi cao 2m, giơ súng nhắm đầu nó mà bắn. Bởi vì khoảng cách rất gần, viên đạn xuyên thẳng qua đầu Huyết Thi làm dịch lỏng trong sọ phun vãi ra ngoài.

Động tác của Huyết Thi trở nên đình trệ, Vương Thán Chi nhanh chóng chớp lấy thời cơ thoát khỏi cánh tay quái vật, nhảy lên vai nó thoát đi.

Bên này, Phong Bất Giác nhanh chóng đến phía trước Huyết Thi, dùng súng nhắm ngay mi tâm của quái vật: “ Rất có ý tứ, xem ra cái ót của nó hầu như vô dụng.” Lời còn chưa dứt, hắn lại nã một phát súng, viên đạn bắn vào trán Huyết Thi, lúc này nó còn chưa kịp kêu lên một tiếng, đã hoàn toàn mất đi phản ứng.

“Ừm… Ta đã hiểu, con quái này thù hận của nó thường nhắm vào những mục tiêu có chỉ số sát thương cao, cho nên rất dễ dàng bị tổn thương từ phía sau. Đầu không thể nghi ngờ chính là nhược điểm của nó, tuy nhiên hệ thống cố ý đặt chỗ trí mạng của nó nằm ngay chỗ nguy hiểm nhất, ngoài ra còn cho công kích và máu của quái đều cao,..”. Trong lúc Phong Bất Giác nói chuyện, Huyết Thi đã ngã xuống. Thực ra đối với hắn mà nói, giết quái vật này không phải việc quan trọng nhất, mà biết được phương thức giết loại quái vật này một cách hữu hiện mới là điều thiết yếu hơn.

                                         


Long Ngạo Mân lúc này đã đi đến nơi, hắn tuy vẫn có thể đi đứng, nhưng nhìn qua sắc mặt quả thật không ổn, người bên ngoài không biết cụ thể máu hắn còn thừa lại bao nhiêu.  Nhưng trong lòng đều hiểu rõ tình trạng của hắn không tốt đẹp chút nào…

Tổn thất máu của Vương Thán Chi so với Long Ngạo Mân dĩ nhiên không đáng nhắc tới. Vì nếu hắn còn 90% lượng máu đi chăng nữa mà bị Huyết Thi nện một cái chỉ sợ cũng trực tiếp xong đời.

Giữa lúc mọi người nghĩ rằng đánh xong tiểu Boss, có thể buông lỏng, bóng tối lại bao trùm, các loại âm thanh kinh khủng lại vang lên bên tai. Điểm kinh hãi của bọn họ đều tăng lên nhanh chóng, và không khỏi xuất hiện cùng một ý nghĩ trong đầu:

Nếu như sau khi bóng tối tản đi, con Huyết Thi trên mặt đất lại sống dậy, lại càng trở nên trâu bò hơn, vậy bọn họ phải cái gì bây giờ?


Vài giây sau, bóng tối tan biến, hệt như lúc trước nó đến và đi đều vội vàng. Phong Bất Giác cảnh giác giơ súng lên nhắm ngay đầu con Huyết Thi, nhưng nó cũng chẳng có phản ứng gì xem ra đã chết thật rồi.

“ Như thế xem ra… Lúc trước ta nói có ba loại khả năng, chính xác là loại thứ hai rồi.”

Phong Bất Giác nhắm năm sáu giây, không thấy động tĩnh gì liền hạ súng xuống.

“ Bóng tối này chính là một loại hiện tượng tự nhiên, mà tác dụng sau khi nó xuất hiện, tất cả quái vật còn sống đều trở nên mạnh mẽ hơn.” Hắn liếc mắt nhìn Huyết Thi trên mặt đất.

“ Ta hoài nghi con Huyết Thi này đã được cường hóa một lần rồi… Không chỉ nó, khi chúng ta bị bóng tối bao phủ lần thứ nhất quái vật còn sống của cả thành thị này đều được cường hóa rồi, hệ thống quả thật khốn nạn.”

Long Ngạo Mân, Cô Độc và Tịch Mịch đã đi đến bên cạnh Phong Bất Giác, Long Ngạo Mân cũng không nói thêm cái gì, đem [ Ống cờ lê Mario ] mang ra. Phong Bất Giác tùy tiện nhận lấy, hai người cũng không coi trọng việc này.
 

Phong Bất Giác tiếp tục nói: "Nếu hiện tại chúng ta còn chưa giết chết con Huyết Thi này, chỉ sợ nó đã trở nên biến dị hơn nữa.”

“ Kịch bản này độ khó phải chăng là chơi nhau, hắc ám này xuất hiện thêm mấy lần, vậy không phải bị quái rượt chạy khắp thành phố a?”. Vương Thán Chi nói.


“ Điều này chính là để thúc giục chúng ta nhanh chóng qua cửa, bởi vì tòa thành thị này rất lớn, quái vật bên trong cũng không phải là quá dày đặc, ít nhất không giống với trong phim ảnh khắp nơi đều là Zombie… Cho nên hệ thống dùng biện pháp này, để cho người chơi không cách nào nhàn nhã  ở trong thành phố mà tìm kiếm đồ vật.” Phong Bất Giác tiếp lời. “ Nếu bây giờ không nắm chặt thời gian, đừng nói đến nhiệm vụ chính tuyến, mấy tiếng sau chúng ta tùy tiện gặp một con quái vật cũng có thể mạnh ngang ngửa boss, xác định là sấp mặt cả lũ.”

"Vậy còn chờ gì... Tranh thủ thời gian..." Long Ngạo Mân còn chưa dứt lời, Phong Bất Giác liền lắc đầu:

 "Việc đó để sau đi, hiện tại kế hoạch của chúng ta không thay đổi."

 Hắn quay đầu lại nhìn về phía cục cảnh sát :

“ Giờ quái vật ở đây đã bị giết chết, mà loại cấp bậc chiến đấu này thành công nhất định có ban thưởng. Chúng ta trước hết đi tìm trang bị trong cục cảnh sát, cố gắng để mỗi người đều có trang bị. Mặt khác, phải để cho Long ca hồi lại ít máu.”

Phong Bất Giác nói xong liền một đường đi thẳng tới bức tường bị phá hư ở phía trước, hắn vừa lấy một cái đèn pin bị hư trong túi hành lí vừa nói:

“ Ta có một cái kỹ năng, có thể đem mấy món đồ nhỏ bị hư hoạt động bình thường trong khoảng ba phút, tuy nhiên cũng cần phải tiêu hao 100 điểm thể lực. Vừa rồi bởi vì muốn nhanh chóng trợ về trợ chiến, ta không có thời gian tìm kiếm thêm, thể lực trước khi chiến đấu cũng thể tùy tiện tiêu hao nên trước đó cũng không dùng đến kỹ năng này."

Căn nhắc đến nguồn sáng trong đó có hạn, đèn pin lại chỉ có một, ta đề nghị vẫn là một mình ta đi vào. Nếu kiếm được thiết bị khác có thể chiếu sáng, ta liền ra tìm mọi người, sau đó cùng nhau đi tìm tòi.”

Hắn quay đầu lại nói: "Đương nhiên, nếu có người muốn đi vào cùng ta cũng có thể, bất quá chỉ có thể đi theo hướng của ta, tầm nhìn cũng chỉ nhìn được những khu vực mà ta chiếu sáng."

"Không cần, chúng ta ở chỗ này trước chờ là được, chẳng lẽ còn sợ ngươi nuốt riêng trang bị sao?" Long Ngạo Mân hào sảng mà cười lấy, trực tiếp liền ngồi xếp bằng ngồi trên mặt đất, "Vừa vặn ta có thể nhiều nghỉ một lát, khôi phục chút thể năng giá trị."

Cô Độc tiểu ca lúc này đã không phát biểu bất cứ ý kiến gì rồi, hắn và Tịch Mịch hai người lúc trước sắp xếp hai lần đó hình thức đồng đội sinh tồn. Ở bên trong, người chơi đẳng cấp cao căn bản sẽ không đến bảo hộ hoặc là cố kỵ bọn hắn, thì càng đừng đề cập chia trang bị cho bọn họ. Mà bây giờ vị "Phong đại ca"này muốn tới cục cảnh sát tìm trang bị cho đoàn đội, bọn hắn làm sao có thể dị nghị.

Phong Bất Giác dùng ánh mắt trao đổi với bốn người một phát, lập tức gật gật đầu, một lần nữa tiến vào bên trong bức tường bị đổ nát. Bất quá lúc này, trên tay hắn nhiều hơn cái đèn pin, hướng phía trước đi vài bước về sau, hắn liền sử dụng ( Bảo hành, sửa chữa qua loa ). Khi thể năng giá trị giảm đi 100, trên đèn pin hiện lên bản ma trận số liệu 2D. Tiếp đó, đèn pin liền nhanh chóng trở về trạng thái nguyên vẹn.
( tên: đèn pin )

( loại hình: công cụ )

( phẩm chất: bình thường )

( công năng: chiếu sáng )

( có thể mang ra khỏi kịch bản hay không: có )

( ghi chú: cần hai cục pin con thỏ mới có thể làm việc. )

Cái đồ vật này tuy nhiên có thể mang ra khỏi kịch bản, nhưng mà không hữu dụng lắm. Bởi vì, khi kỹ năng của Phong Bất Giác hết hiệu lực, phẩm chất vật phẩm kia liền sẽ biến thành rách nát, sau đó sẽ không sáng. Đây không phải là vật phẩm của nội dung cốt truyện, nên cũng sẽ không biến thành bính đồ bài.

Dựa vào nguồn sáng của đèn pin, Phong Bất Giác tìm tòi trở nên vô cùng có hiệu suất, hắn rất nhanh đã tìm được đầu vật vô cùng mấu chốt...

 

Quảng cáo

Luợt xem: 2.141.
Lượt bình chọn: 0.
Sắp xếp bình luận theo

2 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
    • sexy Cảm ơn bác . Dạo này em đang cắm đầu lo cho đám bài thuyết trình nên cũng lười quá. look_down look_down Để xong em lại sang Bác =)) big_smile big_smile big_smile

Xem thêm một số truyện khác nào!

Nếu tình yêu là một con đường tôi có thể nói đây là một tình yêu lắm ngã rẽ nhất, khiến tôi luôn băn...

Sau buổi chụp ảnh, Ngọc và Minh trở về và tiếp tục chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới của mình. Chỉ còn ha...

Cô mở mắt... Cảm nhận đầu tiên, đầu rất nhức, mắt rất mờ... Cô thử cử động tay chân , nhưng có...

GTNV: Ma Kết - Lãnh Thiên Hương: nàng Ma Kết lạnh lùng khó gần mưu trí, lanh lợi làm việc cho một...