Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương Mở Đầu: Tam Cực

Quảng cáo

Giới Võ Lâm Đại Việt, hay còn gọi là Tam Cực luôn có những cuộc chiến tranh giành Thập Nhị Tàng Thư-một loại bảo vật công pháp có sức mạnh vô biên của mười hai sức mạnh. Nếu lĩnh ngộ được đủ năm tầng trong một quyền thì đã đủ tư cách làm một bậc cường giả cao thủ rồi, do mỗi Tàng Thư có yêu cầu và hạn chế riêng của nó, kẻ nào muốn đạt được đỉnh cao công pháp thì phải đánh đổi một nửa linh hồn của mình. Đó là cái giá phải trả để lĩnh ngộ Thập Nhị Tàng Thư.
   Nói về hệ thống cấp bậc sức mạnh trong Tam Cực, thì thấp nhất là Phục Đạo, thứ nhì là Ma Đạo, thứ ba là Công Sĩ, thứ tư là Chiến Sĩ, thứ năm là Minh Sĩ, thứ sáu là Cương Ngôn, thứ bảy là Ứng Thủ, thứ tám là Cao Thủ, thứ chín là Vi Phu, thứ mười là Ma Vương. Mỗi một lần đạt được một cấp cao hơn là toàn bộ nội công (dùng sức mạnh bên trong), ngoại công (tác động sức mạnh ra bên ngoài) và cường công (cường hóa sức mạnh của vũ khí hoặc đòn cước trong một khoảng thời gian) sẽ đồng loạt tăng lên theo khả năng chống chịu của cơ thể.
   Từ lúc bắt đầu luyện tập sử dụng nội công thì các Phục Đạo đều có một công pháp gọi là Xuyên Du Công. Đó là tuyệt kĩ di chuyển rất nhanh khi chúng ta tập trung ý nghĩ vào một địa điểm cần đến. Tùy theo từng cấp mà phạm vi thực hiện Xuyên Du Công càng mở rộng hơn. Nó là một trong những công pháp cơ bản nhất của Phục Đạo, rất tiện lợi để sử dụng trong mọi tình huống thoát thân.
   Nội công dùng rất dễ nhưng lại rất khó áp chế sức mạnh cần dùng. Đôi khi người dùng sơ ý thực hiện một sức mạnh khủng khiếp của nội công gây nên hiện tượng ăn mòn cơ thể. Vì vậy mới có Nội Thâm Công là công pháp điều hòa các nguồn nội công tồn tại trong cơ thể để khi phát công sẽ dễ dàng theo ý muốn.
   Trần Quân Long là một trong những kiếm khách vô danh vô phái đang có ý định tìm vinh quang bất tận hay sự nổi tiếng khắp thiên hạ cho chính mình. Để làm được việc đó, các kiếm khách này bỏ thời gian công sức hay thậm chí là cả đời để đi tìm Thập Nhị Tàng Thư ở mọi nơi, bất cứ đâu. Và việc đụng độ nhau là tình huống không tránh khỏi, đến lúc đó người mạnh hơn là người được đi tiếp, sử dụng máu của đối phương làm dấu ấn trên con đường của mình.
   Long mới lên được cấp Ma Đạo cách đây một tuần sau khi tu luyện cấp Phục Đạo mất đến mười năm-một điều khó tin đến mức người khác còn cho rằng hắn là loại thiểu năng. Nếu không vì khả năng sử dụng nội công và kiếm kĩ khá tốt thì sớm muộn thày dạy của hắn đã đá đít hắn ra khỏi đường sớm. Long đặc biệt hứng thú với Nội Thâm Công và dở tệ ở Xuyên Du Công nên hắn được xếp vào dạng những kiếm khách vô dụng có thừa.
   Nhưng hắn không bận tâm việc mọi người chê bai mình ra sao, mà chỉ hướng tới việc tìm kiếm các Tàng Thư như bao kiếm khách khác. Và điểm đến đầu tiên của Long là hang động Bạch Tạng trên núi Đền Đô thuộc phủ Thế Châu.
   Thế Châu là một vùng đất trù phú nằm ở phía đông của Bắc Cực, khí hậu ôn hòa dễ chịu và thành thị khá phát triển. Vì nằm gần Thăng Long Thành nên việc giao dịch buôn bán ở đây cũng tương đối sầm uất.
   Đêm hôm trước, trong một tửu quán khá là nhếch nhác, Long đã được một vị danh sĩ già tiết lộ cho biết có một cuốn Tàng Thư cất giấu trong hang động tuốt trên đỉnh núi Đền Đô. Không bỏ qua thông tin hiếm có này, sáng sớm hôm sau hắn đã khăn gói chỉnh tề, cầm thanh kiếm Vũ Hỏa mà bắt đầu leo lên ngọn núi hoang vu, cỏ mọc um tùm này.
   Vừa đi, hắn vừa lẩm bẩm:
-Mình phải tìm thấy nó. Mình muốn mạnh hơn. Tàng Thư ta đến đây!
   Cuốn Tàng Thư mà danh sĩ kia nói đến chính là Thiên Lí Đoạt Tàng Thư lừng danh.

Quảng cáo

Luợt xem: 1.815.
Lượt bình chọn: 0.

member gia nhập làng viết truyện .Truyện của mình hướng tới những pha hành động gay cấn,đan xen với tình tiết siêu năng lực+ yếu tố tình cảm.Mọi người để lại bình luận để mình rút kinh nghiệm và có động lực hơn.Thank!

Sắp xếp bình luận theo

1 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
 1. Mời các bạn tham gia sáng tác, dịch truyện và đọc truyện tại www.MHT.vn nhé.
  Bạn có thể tìm hiểu về mạng hỗ trợ văn học MHT.vn và cách thức nhận nhuận bút tại đây nhé: http://mht.vn/infomation/pid17/mht-vn-la-gi.html
  ------
  Mình mạn phép giới thiệu 1 số bộ truyện đang hot tại web:
  1. Tia Nắng Từ Anh (Hiện đại, tuổi trẻ): http://mht.vn/thread/393/tia-nang-tu-anh.html
  2. Hành trình Nevareth (Kỳ ảo, phương tây): http://mht.vn/thread/272/hanh-trinh-nevareth.html
  3. Lĩnh Nam Liệt Truyện (Lịch sử, Việt Nam): http://mht.vn/thread/271/linh-nam-liet-truyen.html
  4. Mục Tiêu Số 7 (Khoa Ảo): http://mht.vn/thread/1298/muc-tieu-so-7.html
  5. Tam Thánh (Kỳ Ảo, Võ Hiệp): http://mht.vn/thread/5741/tam-thanh.html
  6. Giới Thần: (Đô Thị, Kỳ Ảo): http://mht.vn/thread/1478/gioi-than.html
  7. Pokemon Du Ký (Xuyên không): http://mht.vn/thread/327/pokemon-du-ky.html
  8. Cơ Giới Khách (Khoa Ảo): http://mht.vn/thread/5750/co-gioi-khach.html
  9. Hành Trình Huyền Thoại (Game Liên Minh): http://mht.vn/thread/41/hanh-trinh-huyen-thoai.html
  10. Những Kinh Nghiệm Bá Đạo (Truyện Cười): http://mht.vn/thread/476/nhung-kin

Xem thêm một số truyện khác nào!

Công việc văn phòng của cô không đủ trang trải cho cuộc sống của ba người, nên cô đã xin làm thêm và...

- Hai năm rồi anh nhỉ ,anh ở nơi đó anh có thấy em không ?- Cô ngước mặt lên bầu trời Từng giọt nư...

Một buổi chiều tưởng chừng như không mưa nhưng lại mưa. Nhưng hạt mưa tí tách rơi xuống đất, mùi ...

Thời thiên cổ mấy vậy chục ngàn vạn năm trước trên trời có ba phái Thiên tộc Vân môn và Ma tộc, vì t...