Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương Hoài niệm: Ngày tháng năm…

Quảng cáo

Ngày tháng năm… Em hoài niệm…


    - Hôm nay Em cho phép mình được rãnh. Rãnh về công việc em đang cố gắng duy trì, rãnh về việc em phải học mọi lúc và mọi nơi. Rãnh về suy nghĩ xung quanh cuộc sống em bộn bề với đời! Rãnh Chỉ dành suy nghĩ ấy cho anh…! 
Ngày gặp anh…


    Anh một người có vẻ ngoài bắt mắt đẹp trai cao to vằ có vẽ ra một tay chơi đây! ( với em nó bình thường ưk thì thốt lên rằng đẹp trai gê! Nhưng mà lăn nhăng lắm. Nhìn là biết. Xuỳ! Nhìn mặt đã gắn max đểu rồi).

 Vậy đó! Em ngay từ đầu đã không thích anh rồi! 

       Anh là người yêu của chị của bạn thân 7 năm của em! Năm người đi ăn một cái lẫu nhỏ nhỏ ở cái thời tiết se lạnh thì ăn cái gì đó nóng nóng rồi uống một hớp rượu. Trời ơi nó đã quá pessi ơi! Lại được xuýt xoa với cái lành lạnh mà đầy ấm lòng người ấy nửa!
 
       Em ngồi đối diện anh! Có vẻ anh khá khó tính nhỉ. Chị ( người yêu anh ) mặt đồ đã đủ dài rồi mà vừa vào ngồi cởi cái áo khoát ra. Anh đã nhìn với ánh mắt viên đạn bắn lên toé lửa rồi.! Em vô tình bắt được ánh mắt đó của anh! ( em lại suy nghĩ đã đểu còn khó tính. Người gì kì cục.). Chị lại vội vàng khoát áo lại ngồi xuống. Với những người đang yêu thì đó là hành động quan tâm đúng mực. Vì sợ lạnh nên không muốn người yêu mình vì không mặt áo mà bị lạnh được. Nhưng sao chã lại không nhìn bằng ánh mắt trìu mến rồi nói “- Em mặc áo vào…lạnh đấy” 

    - Cha mẹ ơi ! chắc em sẽ suy nghĩ anh khác một tý. Ân cần và ấp áp hơn…! Àk nếu vậy e cũng sẽ nghĩ anh sến súa mà còn cĩu nịnh nịnh thì tay chơi đúng rồi. Xui cho người chị mình thương gê. Để mình quan sát thêm cảm thấy không ổn mình nói chị tạch liền cho coi. Không muốn chị khổ tý nào! Lở lấy nhầm về là chết toi cái phận đời phụ nữ…! Haizz

     Buổi tối ấy ai cũng say sưa nói chuyện. Tám đủ thứ trên đời vì Em mới ở sài gòn về thì ôi dời đủ thứ để nói. Nhưng anh thì khá lạ vì mới gặp mà. Lâu lâu có chuyện bắt sóng được anh lại chen vô ( lúc ấy thấy anh hỏng có duyên).

     Còn lại anh chỉ biết đến ăn nhưng mà gắp những miếng thịt nạt nạt cho bà chị… cứ gắp rồi bắt ăn ăn… vì đợt đấy Chị sút ký khá nhiều. Anh bảo anh không thích con gái ốm. Mập mập múp múp ôm mới sướng. Như bé T nè! Mập mà múp còn trắng. Rán phấn đâu Vợ nha..!

    -      Lúc ấy Em chỉ muốn bay ra đấm anh một trận. Chê em mập là em không thích rồi đó nha. Hồi đó em có 45kg thôi. Người ta gọi em là múp chứ mập đâu. Cái người gì lạ vậy không biết. Nhưng hên cho anh là khiến em thay đỗi vì anh khá biết chăm sóc người yêu đấy. Em nghĩ vậy nên em rút lại cái ý nghĩ em sẽ đấm anh một trận tơi bời! Không thì anh bị bầm dập với em rồi nha…! Vẽ mặt mình lúc đó thật lưu manh. Hí hí
    
      Kết thúc một buổi đi chơi không có gì đặc biết… nhưng điều chú ý là lúc em biết anh khác hơn vẽ bề ngoài. Cái cách anh ân cần chăm người yêu. Thì em lại suy nghĩ thoáng qua “ Ông này mà người yêu mình thì tốt biết mấy”! Không nghĩ em lại có cái siy nghĩ điên rồ đó! Bộ tính cướp người yêu của bà chị hả trời. Ô nô nô… em không hề nhá! Vì sỡ thích của em không bao giờ đụng vào đồ của người khác đâu! Yên tâm! 


Ngày tháng năm


     Ê! Mày với tao xuống thăm bà cố của K mất rồi! 
Hic..! Ừ ừ đơi tao thay đồ rôi mua trái cây xuống thăp nhan luôn nha.!
*** 
     Em ơi! Để đấy anh dắt xe cho…

    À! Thì ra là Ny của bà chị. Cũng chu đáo xuống nhà chị làm giữ xe kiếm năm ngàn đây mà.! (Hí híwink
    Nhưng lúc đó em mới chú ý về dáng vẻ của anh hơn. Cao thật chứ tưởng ak! Hai người này đẹp đôi gê! Chắc không đến nỗi là lăn nhăn làm khổ nhau đâu.! ( sao lúc nào em cũng lo anh phản bội bà chị em thế nhỉ..! Ai bĩu, mặc gian gian làm gì… haizz) 


Ngày tháng năm

 

     Em tự dưng nỗi hứng đi làm tóc. Lên chổ chị làm (Ny anh) 
     Đang luyên thuyên hỏi về chị. Vì lâu lắm rồi em mới rãnh để gặp chị. Về nhà em bận phụ gia đình mà. Không có thời gian để làm đẹp luôn. Nhan sắc thì tàn tạ. Hỏng có ai yêu. Haizz

      Chị tâm sự rằng. Anh vs chị thương nhau lắm. Dự định cuối năm cưới. Nhưng anh ở xa quá! Chị về đó làm dâu. Lại tội ba mẹ chị quá…! Nhưng yêu thương rồi thì phải đành em nè. À! Mai là chị với anh đi về quê. ( cái chổ mà mình bảo mình sẽ né ra nếu lấy chồng. Nghệ an, thanh hoá !)  mãi nghe câu chuyện của chị…
     Nghe cái cạch…( tiếng dựng xe gì mà thô dữ dậy biết)
    - Chị vội vàng nhìn ra là thấy bộ mặt nhăn nhó… vội ra nói vài câu rồi , quay trở lại lấy cái mũ bảo hiểm rồi lại , quay trở ra chổ anh… hai cái bộ mặt nhăn nhau mà vẩn đi với nhau….
    
      Nghĩ cái cặp này kì… ai cũng nong tính rồi cọc cọc vậy mà đến với nhau được hay thật. Em vẩn tò mò là cái dụ gì mà anh vừa vô đã nhăn như khỉ đít “ đỏ” vậy không biết.

      Tiếng vang lên của một chị ( chủ tiệm) 
      Thấy vậy thôi chứ T thương L lắm. Dắt nhau đi mua đồ để về quê đó…! Tính T nó khó lắm. Nên cái L nó cũng khó chịu đó mà..!

      Ngày đó em lại càng ghét anh hơn. Em thích người đừng khô khan quá. Mà cũng đưng sến súa quá! Vid cảm thấy không thật… anh thì haizzz! 


Ngày tháng năm


Ngày tháng năm


Ngày tháng năm


     Cái ngày chị gọi em xuống! Tâm sự. Chị với anh chia tay rồi. Vì anh có người khác…

     Đấy! Em có nhầm đâu…! Cuối cùng anh cũng làm chị khổ mà. Em trách sao lại làm chị khổ đến vậy! 
Chị sút liền 4kg, người thì teo tóp, tàn tạ hẳn đi, chị giam mình vào căn phòng ấy mãi. Chị áp lực bởi gia đình sắp cưới rồi! Hay là con quay lại với nó! Cho nó cơ hội đi. 

      Em là người khuyên chị rất nhiều. Đi đâu ăn uống hay hát hò. Đươc dịp em lại gọi chị đi cho chị đở buồn.
      Con gái thất tình ai cũng vậy cả! Yếu đuối như vậy thôi…! 
      Thời gian đó anh đang ở quê để đi học thêm nghề lái xe. Chắc là về đó gặp người khác nên lăn nhăn với bà chị mình đây mà. Đàn ông lái xe ai mà không lăn nhăn. Mỗi đoan đường đi lại làm quen một em xinh tươi. Nghĩ đến đấy! Càng ghét ! Càng nói bà chị bỏ đi. Sau này khổ đấy…! 

      Yêu rồi mình có khuyên gì cũng vậy thôi àk. Sẽ có một ngày “ đau tự khắc buông” câu châm ngôn của mình. Ngắn gọn sút tích. Vậy đấy!

      Nhưng khi chị bất chợt gọi điện thoại cho em! 

      Em ơi! Anh chặn chị rồi. Em vào xem đi. Hình như anh có người yêu rồi. Quen con bé N. Bạn tụi mình. 
Em xem cho chị với. Chị đau quá! Nhói quá em à!
Đúng! Đã quen với nhỏ đó! Nhỏ cùng lớp với mình…

      Đôi khi nghĩ anh sao lại chọn quen như vậy! Không lẽ không nghĩ đến tình cũ hay sao… và đến thời điểm này em cũng đã hiểu lý do tại sao rồi… thì ra với một người đứng ngoài như em, nên nghe câu chuyện từ hai phía… mỗi một câu chuyện đều chứa ẩn một sự thật khác nhau, người thì muốn dấu lỗi của mình đi để che lắp cái sai đã làm, dùng sự yếu đuối để cầu khẩn sự tha thứ, người thì tổn thương đến tột độ nên mới phải dùng cái cách mà người ngoài nhìn vô phải thốt lên rằng “ Quá đểu”…

Thời gian thấm thoát thôi đưa… 
Anh một nơi
Chị dần có người mới
Còn em thì
Giờ là lúc nói về em nhỉ…

(Nhân vật chính mà giờ mới được nói! Huhu em mãi là người thiệt thòi.)

       2 năm về nhà kinh doanh phụ mẹ. Em cũng chán cái cãnh bom chen chật hẹp đến nỗi nghẹt thở. Và trên hết ở đây! Lối sống của mọi người không được dùng cái tâm lên để sống. Họ giã tạo với nhau nhưng lại vẩn vui vẻ đến vậy! Tình cảm họ trao đi nhưng luôn xem xét kỹ thật có mang đến lợi ích gì hay không? 

       Vậy là em về… với bame thân yêu của em!

      Em quen với một người.. Đến thời điểm này e đat tên nó là “ trạm nghĩ chân”…

      V là công an, khá điềm đạm… em chạm mặt V vô tình nhưng lại duyên liên tục chạm mặt … vậy là V có số diện thoại em rồi hẹn cà phê.

     Em rũ thêm cô bạn… lúc ấy ngoại hình em bắt mắt lắm… lại ốm và trắng. Nên em diện cho mình cái set đồ hở eo. Hơi sexy một tý ( em khá thích sexy nhưng vừa đủ không khiến người nhìn cảm thấy khó chịu.)

     V bị lôi cuốn bởi cách nói chuyện của em. Em nói gì ra anh ta cũng cười như điên dại… em biết em dí dỏm nhưng có cần cười như ma dại vậy không trời…!
Vậy là anh ta lên kế hoạch cua em.
     Một con ngựa hư, lỳ, kì bí… thì người ta càng muốn thuần hoá nó… em cũng vậy! Em là em, ngang bướng, lỳ và khó nhất định. 

      Em sẽ không đi chơi nếu như anh ta không xuống nhà xin phép ba mẹ em, hoặc em bận vào ban ngày em sẽ không có thời gian đi chơi đâu, ba mẹ em từ nhỏ đã khó theo phong kiến cổ xưa nên Em làm gì em cũng phai suy nghĩ thấu đáo. 
      Huống gì anh ta còn là công an. ( một tay chơi khét tiếng. Nên em không có ý định quen, với lại gia đình em chúa gét c.an. Đơn giản vì kinh doanh nên rất rõ về tụi nó… nhà em đã khá thành kiến nên e không hi vọng bame đồng ý&hellipwink

     Vậy mà lại khác… ba mẹ thấy con gái ế hay sao á! Cứ xin là lại cho đi. ( ba mẹ bán con gái rồi huhu)

      Mãi một thời gian em mới bắt đầu nhận thấy sự chân thành ấy…! Em đồng ý làm người yêu V.
Thì ra khi quen rồi mới biết được “ ngựa quen đường củ” 
      Em đã từng tự tin rằng e sẽ khiến anh ta yêu em   bằng cách yêu thật lòng và dành sự hiểu biết ấy để khiến anh ta thay đỗi… nhưng mà em nhận lại chỉ là Ngày tháng năm em chạy rượt đuỗi theo tình yêu vô bờ bến. Cái tình yêu mà khiến em có vết lòng đến bây giờ….!

       Cái ngày em nhận được tin rằng anh ta ngủ với con bạn thân của em. Sau lần em dắt anh và bạn đi chơi cùng. Nghĩ mắc cười thật. Thật ra thì ai là người câu lưới ai trước. Với cá tính của V. Chắc là V rồi.! 

        Cũng đúng thời gian đó em bị xấu xí đi vì da em không hợp ở quê…. Nó cứ lên mụn khiến da mặt em mất tự tin. Từ một con nhỏ tự tin bổng chốc chột dạ. Thì ra lòng người còn phụ thuộc vào nhăn sắc…điều đó ai đã yêu đêu cảm nhận được vì nó quá quan trọng mà. Nhất là khi gặp một ngừoi đàn ông không tốt. Với họ khi nào đi bên cạnh cũng là một cô gái xinh đẹp con nhà gia giáo và ngoan ngoãn. Cái mát sĩ diện kia luôn được đi với cái ngành công an. À còn rất nhiều nganh nghề ngoài thưc tế cũng vậy! 

       Phải chăng tình yêu chỉ cần tâm hồn.! Nực cười! Đó chỉ là câu nói khiến người khác nghe để nhẹ lòng và tin tưởng hơn thôi….!
       Ngày đó em cương quyết dứt! Vì đã cho anh ta bao nhiêu lần cơ hội. Em đã quá mệt với cái gọi là phí phạm thanh xuân nửa rồi. Em mệt rồi! Em đau đủ rồi! Em muốn được nghĩ ngơi được không vậy anh!
        Cứ tưởng em dứt được rồi! Đúng là người lớn, họ dùng cái cách hèn hạ đến nỗi nói chuyện với người lớn cầu tha thứ các ciuz. Chỉ để em quay lại. Thời gian ấy mở mắt ra mẹ đã nói cứoi nó đi. Mày còn lấy được ai tốt hơn nó! Ba thi vì chuyện của em mà tóc bạc dần, và vẽ mặt ngày càng căng lên với em. Ai mà sống được với cái áp lực như vậy chứ! 
Ngày em quyết định dứt thì sẽ là dứt

        Đừng cầu khẩn nửa… càng khiến em thêm khinh và cười vào mặt mà thôi. Đừng giả tạo trước em. Hãy cứ là bản chất đó khi ngủ với gái đó. Em có thể tha thứ cho anh ta khi ngủ với gái. Vì trước cám dổ ai cứng lắm thì vượt qua. Ai theo bản năng thì ăn sơi cào xấu! Đời mà.! Cho thì lấy… mà nếu sai thì dấp diếm…

Thơi gian đó
Em buồn
Em suy sụp
Em phai giả bộ mạnh mẽ
Em đau
Em mệt
Em cần ai đó

 

Vậy là em lướt qua anh

Anh

Cái người cũng đã từng lướt qua em
Ta tìm đến nhau chỉ là vô tình
Là… là gì anh nhỉ…
Là ĐỊNH MỆNH 
Với em là vậy ….

 

Đêm đêm nằm bộn bề với những giọt nước mắt chảy ngược. Em cô đơn đến tột độ… em muốn giải thoát…

Em tìm đến anh
Một người xa lạ
Không hiểu về em


     Anh ơi! Em thất tình! Em đau? Không cần nói gì cả? Chỉ cần nghe em tâm sự! Em ổn rồi em sẽ làm anh vui vẻ. Huề không? Đồng ý thì nói chuyện

      ^ đã xem….

Đang viết văn bản….


 Ừ! A lắng nghe… vì a cũng đang THẤT TÌNH….!


_______________________________________
        ( đón đọc ở chương tiếp theo nhé! )
        

Quảng cáo

Luợt xem: 2.161.
Lượt bình chọn: 0.

mình rất thích viết truyện mong rằng các bạn sẽ thích đọc những mẫu truyện của mình nhé!
mình thuộc cung kim ngưu. khá bốc đồng. đôi khi rất lý trí nhưng lại khá yếu đuối khi xữ lý mọi chuyện.
văn học không giỏi nhưng nghĩ gì viết nấy thôi. những câu truyện mình viết là những mẫu chuyện hằng ngày mình cảm nhận được hằng ngày. quan sát và cảm nhận thế thôi!
đọc đến đây! ôi chu choa! xuýt xoa viết gì dở ẹt! ha hasmile)

Sắp xếp bình luận theo

1 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
 1. Mời các bạn tham gia sáng tác, dịch truyện và đọc truyện tại www.MHT.vn nhé.
  Bạn có thể tìm hiểu về mạng hỗ trợ văn học MHT.vn và cách thức nhận nhuận bút tại đây nhé: http://mht.vn/infomation/pid17/mht-vn-la-gi.html
  ------
  Mình mạn phép giới thiệu 1 số bộ truyện đang hot tại web:
  1. Tia Nắng Từ Anh (Hiện đại, tuổi trẻ): http://mht.vn/thread/393/tia-nang-tu-anh.html
  2. Hành trình Nevareth (Kỳ ảo, phương tây): http://mht.vn/thread/272/hanh-trinh-nevareth.html
  3. Lĩnh Nam Liệt Truyện (Lịch sử, Việt Nam): http://mht.vn/thread/271/linh-nam-liet-truyen.html
  4. Mục Tiêu Số 7 (Khoa Ảo): http://mht.vn/thread/1298/muc-tieu-so-7.html
  5. Tam Thánh (Kỳ Ảo, Võ Hiệp): http://mht.vn/thread/5741/tam-thanh.html
  6. Giới Thần: (Đô Thị, Kỳ Ảo): http://mht.vn/thread/1478/gioi-than.html
  7. Pokemon Du Ký (Xuyên không): http://mht.vn/thread/327/pokemon-du-ky.html
  8. Cơ Giới Khách (Khoa Ảo): http://mht.vn/thread/5750/co-gioi-khach.html
  9. Hành Trình Huyền Thoại (Game Liên Minh): http://mht.vn/thread/41/hanh-trinh-huyen-thoai.html
  10. Những Kinh Nghiệm Bá Đạo (Truyện Cười): http://mht.vn/thread/476/nhung-kin

Xem thêm một số truyện khác nào!

Màn đêm buông xuống, bầu trời đầy sao lấp lánh. Mọi thứ xung quanh thật tĩnh lặng, Asuna...

Trong cuộc sống, bất cứ khi nào trái tim cũng có thể rung lên, bất giác chỉ vì một đôi chân dài miên...

Chương 3: Lúng túng đêm khuya. Vì say rượu nên Lệ Minh Vũ đứng không vững, toàn bộ trọng lượng cơ...

Gửi anh Trạc Thần - chồng, cho em gọi một lần cuối dưới danh nghĩa là vợ của anh. ...