Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương Hồi 1: Phần 9

Quảng cáo

Trịnh sơn lời vừa dứt, Trịnh hà nói tiếp:

 

- Mười cao thủ phương bắc hơn một năm trước xuôi nam chính là tàn dư tà phái trong trận chính tà giao tranh của võ lâm phương bắc. Tam Ma Thất Quỷ chỉ là tên của chúng khi qua đây, còn tên thật thì ta không biết rõ nhưng ta chắc chắn một điều , kẻ cầm đầu trong bọn chúng chính là kiếm Ma Dương Thiên Chính.

 

- Dương Thiên Chính.

 

Hưng lẩm nhẩm cái tên này rồi bất ngờ nói:

 

- Nếu là Dương Thiên Chính thì chắc chắn có hai người đi cùng là Ma Thủ Mã Kim Bảo và Ma Bộ Kiều Nhất Bá , ba người này chắc hẳn là Tam ma trong Tam Ma Thất Quỷ

 

- Nếu suy đoán của chúng ta chính xác thì võ công ba người này ... Haiz...

 

Hắn thở dài nói tiếp

 

- E rằng trong chúng ta chỉ có Phong Vân Ma Chưởng Long bang chủ đây có thể sánh bằng, còn lại chúng ta đều kém hơn một bậc.

 

Hoàn và Đạt từ đầu không lên tiếng nghe mấy người nói đến đây cũng có phần lo lắng.

Hoàn nói:

 

- Đúng như anh Hưng vừa nói, trong chúng ta cũng chỉ có anh Long có thể đánh ngang tay với một trong Tam Ma , hơn nữa lại còn Thất Quỷ , tuy Đại Việt ta cao thủ nhiều như mây nhưng ngoài mấy vị có mặt ở đây ra, thế lực khác đều sợ trước sợ sau, cho nên lực lượng chúng ta vẫn khá mỏng không biết mọi người có đối sách nào ?

 

Đạt nối tiếp lời Đạt:

 

- Tôi trên giang hồ võ công cũng có chút danh khí nhưng cao kiến thì xin miễn cho, tôi chỉ có một ý kiến.

 

Đạt nhìn mọi người nói tiếp:

 

- Chúng ta ai cũng hùng bá một phương, thanh danh hay ác danh đều hiển hách nhưng cũng nên bầu ra một người chỉ huy chính trong việc này mọi người thấy thế nào?

 

Hưng thấy vậy nói ngay:

 

- Theo tôi trong chúng ta luận về trí tuệ, mưu lược hay võ công thì anh Long có đủ, ý của tôi là việc này để anh Long đây dẫn dắt mọi người thấy sao?

 

Mọi người thấy Hưng đưa ra ý kiến này thì đều đồng ý, riêng Long là người được chỉ định nên chỉ cười nói:

 

- Ha ha các vị đừng đề cao tôi như vậy, tôi nào dám nhận. Nhưng quả thật chúng ta cao thủ cũng rất có hạn nên tôi xin đưa ra một phương án như này không biết mọi người có đồng ý hay không?

 

Long nhìn mọi người một lượt rồi nói:

 

- Chúng ta mỗi nhà chỉ nên dẫn theo khoảng hai mươi huynh đệ , bằng những con đường khác nhau bí mật tiến về Chân Bằng tránh gây ra thanh thế quá lớn. Hai anh Sơn, Hà về Lạng Sơn chuẩn bị mọi phương diện nhân lực rồi hướng về biên giới giữa đất châu Lang và Chân Đăng ở đó tìm hiểu rõ hơn về địch chờ chúng tôi tiến đến.

 

- Anh Hoàn dẫn hai mươi huynh đệ Huyết bang trở lại Diễn Châu lấy danh vận tiêu cho Bạch Hổ bang đất Lâm Tây , đến đó sẽ có bang chủ Bạch Hổ bang tiếp đãi, ý cũng là một người mà tôi mời đến trong hành động lần này, chỉ là sợ đánh rắn động cỏ nên tôi bí mật bảo y không phải đến đây mà là chờ chúng ta đến.

 

- Anh Đạt cùng huynh đệ Ngũ Phỉ trở lại Châu Phong hoạt động bình thường cố gắng tạo thanh thế thật lớn , nếu có cơ hội gây hấn với bọn tay chân Bắc Phỉ.

 

- Còn anh Hưng sẽ cùng tôi bí mật xuất phát qua Lâm Tây , ngày mười năm tháng sau cúng ta sẽ tập chung phía nam gần sào huyệt Bắc Phỉ ở Chân Đăng trời tối hành động.

 

Hưng đứng lên nhìn mọi người dõng dạc khí thế nói:

 

- Lần này chúng ta vì võ lâm Đại việt trừ gian diệt ác , hành động này dù thành công thay thất bại đều truyền thừa nhiều đời nên tôi gọi liên minh này là " Đại Việt Tụ Nghĩa" mọi người có ý kiến gì không

 

Mọi người đều gật đầu thừa nhận, Long nói tiếp:

 

- đến mười năm tháng sau chỉ còn chưa đầy một tháng, thời gian cấp bách chúng ta chia tay tại đây, hẹn gặp nhau đất Chân Đăng một chận huyết chiến với bọn phỉ phương bắc.

 

 * Long Hưng, Diễn Châu......: là các địa danh nước ta khi còn là Đại việt thời Nhà Lý , do mình yếu về lịch sử nên xin phép không giải thích rõ

 

* Bắc Phỉ: thổ phỉ phương bắc

Quảng cáo

Luợt xem: 1.193.
Lượt bình chọn: 1.

Đam mê rap, swag, yêu thích đọc truyện, muốn thử sức với viết truyện. Mong mọi người ủng hộ

Sắp xếp bình luận theo

2 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
Xem thêm một số truyện khác nào!

13-20/8 Quote: Vừa ngoài đường về, gặp cặp kia không biết chạy xe thế nào mà tông thẳng vào co...

"Rinh rinh rinh " Tiếng chuông điện thoại vang lên , qườ quạng với lấy nó mắt vẫn nhắm ng...

chap2: Ở nhà tôi cũng chả có việc gì làm,chỉ có cái việc là ngồi cày game,tôi là đứa nghiện game đí...

" Thiên Lôi Đao Pháp - Thức thứ bảy - Đao Khí Sơn Hà" Trên chiến trường, Sơn Tùng bay lên không, ...