Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương 1: Đáng ghét

Quảng cáo

Năm đó, tôi mới lên lớp 6. Ở cái độ tuổi dậy thì, cái tuổi mà dở dở ương ương, chưa đủ trưởng thành mà cũng không hẳn là còn nhỏ nữa. Tôi đã phải lòng một chàng trai hơn tôi 2 tuổi.
-----
Tôi vẫn nhớ, chúng tôi lần đầu gặp nhau vào một ngày nắng gắt, cả hai tránh nắng dưới gốc cây phượng ngoài cổng trường để chờ bạn. Tôi chờ đứa em họ hơn 2 tuổi của tôi để đi nhờ về nhà, còn anh tôi cũng không để ý lắm, căn bản là vì chúng tôi không quen nhau. Đến khi học sinh về gần hết, chỉ còn mấy đứa con gái nhiều chuyện đứng tám rôm rả liên hồi thì thằng em tôi mới bắt đầu phóng xe ra. Nó đưa tay lên vẫy chào, mắt hướng về phía sau lưng tôi:
- Chờ tao có lâu không?
Theo phản xạ, tôi quay lại nhìn theo. Đó là một cậu con trai đang ngồi trên xe đạp, tay đặt trên tay lái chống cằm, ánh mắt điềm đạm nhìn về hướng em tôi, nhìn ánh mắt đó tôi tò mò muốn nhìn khuôn mặt anh nhưng anh lại đeo khẩu trang che kín đi. 
(Lúc đó anh không nói gì cả, bỏ tay xuôi và quay đầu xe đi)
- Cái thằng này!- Em tôi dừng xe lại, quay ra lườm anh rồi vỗ vai tôi cười
- Đi về đi chị, muộn quá rồi!
Tôi cũng không nói gì cả, gật nhẹ rồi buộc áo khoác vào hông, che đi chiếc váy và ngồi yên trên xe, còn em tôi đạp xe đi song song với anh, nói chuyện liên tục không ngớt, anh chẳng nói gì cả, chỉ vừa đi vừa gật gù. Bức bối quá, em tôi quay sang bóc phốt anh:
- Đấy chị xem, bạn bè với nhau như thế đấy chị ạ, em thì nói 1 liên một hồi, nó thì câm như hến!
- Ừm, ít nói thật. - Tôi trả lời xuông
- Cũng không hẳn. - Một giọng nói trầm ấm vang lên, tôi quay đầu lại nhìn anh, anh cũng nhìn tôi, nhưng rất ngắn... chỉ khoảng 2 giây 
- Chẳng lẽ mày ngại chị tao à? - Em tôi chọc
- Chắc thế. - Anh trả lời với chất giọng thản nhiên, giống kiểu đùa cợt khiến tôi phát bực, quay lại nhìn anh chằm chằm. ( Vì trời đang rất nắng nên dễ sôi máu -.- )
- Thế thành ra mày có ý với chị tao hả?- Em tôi được đà lấn tới
....
Cả một quãng đường về nhà đầy những lời trêu chọc thật chẳng vui tí nào khi tôi là người bị hại, thú vui đùa cợt tiêu khiển của em tôi và anh. Vậy đấy, ấn tượng đầu tiên của tôi về anh chẳng có gì hay ho cả... nói dễ hiểu hơn là cảm thấy anh là đồ đáng ghét!

Quảng cáo

Luợt xem: 474.
Lượt bình chọn: 0.

Mười bốn tuổi. Nữ

Sắp xếp bình luận theo

1 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
Xem thêm một số truyện khác nào!

Chương 1 Cô gái bị thương. Đèo Prenn, 9 giờ 38 phút. Màn đêm lạnh giá buông xuống, bầ...

Tokyo, nhật bản năm 20xx Ánh nắng chiếu rọi khắp thành phố trong cảnh mùa xuân. Không gi...

Chap 4 Nửa năm trước, NHÀ THƯƠNG ĐIÊN BIÊN HÒA "Bệnh nhân tiếp theo: Hà Diệp Sương” Tay ...

"Em sẽ không quên người ấy đâu, vì đó là quá khứ, kỷ niệm, nỗi đau và là tình yêu một thời của em. N...