Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương 6: Khi bố mẹ Minh vừa x...

Quảng cáo

Khi bố mẹ Minh vừa xuống đến nơi thì đã thấy mùi thức ăn thơm nức, chỉ có con gái đảm đang mới làm được điều đó. Mời bố mẹ Minh vào bàn rồi cả nhà cùng nhau ăn bữa cơm, Ngọc xới cơm mời bố mẹ Minh. Tất cả đều là những món mà Minh thích.

Cả nhà cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ làm sao, bỗng mẹ Minh lên tiếng:

 • Ai mà có được Ngọc làm con dâu chắc nhà đó có phúc lắm. Con gái vừa đảm đang lại vừa ngoan ngoãn chứ. Giá mà Ngọc là con dâu của bác thì từ giờ thằng con trai này bác không cần lo lắng nhiều nữa rồi.

Minh bỗng dưng cười phá lên làm bữa cơm thêm nhộn nhịp hơn.

 • Hai bà mẹ đã bàn tính chuyện gì với nhau mà sao cả hai cùng hỏi câu giống nhau thế. Người này muốn con người kia làm con. Tâm đầu ý hợp quá. – Minh nói
 • Cái thằng này chỉ được cái linh tinh hay chọc mọi người, thôi cả nhà ăn tiếp đi. – Bố Minh nói

Dọn dẹp xong, Minh chở Ngọc về nhà. Vừa vào tới nhà mẹ Ngọc đã chờ sẵn.

 • Mẹ chưa ngủ sao ? Mẹ chờ cửa con à ? – Ngọc hỏi
 • Hôm nay con tới nhà Minh sao ròi ? Bố mẹ nó có nói gì con không? Con có làm họ phiền lòng gì không? – Mẹ Ngọc hỏi gấp
 • Nói gì là nói gì hả mẹ ? Con chỉ tới ăn cơm với gia đình bác bình thường thôi mà. – Ngọc đáp rồi đi lên phòng
 • Mẹ thấy dạo này con với thằng Minh có vẻ quấn lấy nhau nhỉ ! –Mẹ Ngọc nói vọng lên

Ngọc vẫn không quan tâm tới lời nói đó và đi lên phòng. Ngọc suy nghĩ rất nhiều. Minh rất tốt và Ngọc thì có quá khứ lại chẳng chút tốt đẹp gì, Minh xứng đáng có được hạnh phúc bên người khác chứ không phải 1 người như cô. Dù nghĩ như vậy nhưng trong lòng Ngọc hiện giờ đang có tình cảm dành cho Minh, nếu Minh bên người khác chắc Ngọc cũng phần nào cảm thấy buồn. Nhưng dù sao, Minh hạnh phúc là điều quan trọng nhất. Ngọc không muốn lún sâu vào chuyện tình cảm vì cái cảm giác bị bỏ rơi trong khi đang hạnh phúc Ngọc đã từng trải qua và hiểu rõ hơn ai hết, và Ngọc cũng không muốn mình như vậy lần 2.

Hôm sau là ngày Minh và Ngọc được biết điểm thi và cũng là cái ngày mà Ngọc không thể ngờ đến. Cả Minh và Ngọc đều đỗ trường như đã dự định, và quyết định trở thành thầy giáo dạy GDQP của Minh cũng chỉ vì muốn ở gần Ngọc. Gần trưa, mẹ Minh chạy xe qua nhà Ngọc, Ngọc ở trên tầng nghĩ chắc có chuyện gì đó.

Ngọc quá cứng đầu không chịu nói ra tình cảm thật của mình và mọi người đã bày ra một màn kịch và Ngọc không hề hay biết điều đó. Mẹ gọi Ngọc xuống nhà nói chuyện với bác ( mẹ Minh ).

 • Cháu chào bác !
 • Ừ con ! Kết quả thi tốt chứ con, bác qua đây là mời ăn cỗ gia đình mình – Mẹ Minh nói
 • Minh đỗ đại học nên nhà làm tiệc chúc mừng hả bác ? Chắc Minh vui lắm – Ngọc nói
 • Không con à ! Bác tới mời cỗ cưới! Thằng Minh nhà bác nó sắp làm đám cưới, hôm nay là ngày chúng nó đi chụp ảnh cưới với thử váy. – Vừa nói mẹ Minh vừa đưa thiệp mời cho Ngọc
 • Hiệu ảnh nào vậy bác ? –Ngọc hỏi lại
 • Thanh Hải con nhé ! – Mẹ Minh nói

Nói rồi Ngọc đi ra ngoài dắt xe và đi tới chỗ Minh thử đồ và chụp ảnh. Trên đường đi Ngọc nghĩ rất nhiều, nghĩ sẽ nói gì với Minh, nghĩ sẽ làm gì và liệu cô có thể nói ra câu chúc hạnh phúc cho Minh không ? Tới nơi, Ngọc dựng xe rồi đi vào, cảnh đầu tiên cô nhìn thấy là Minh trong bộ vest trắng, chưa bao giờ Ngọc lại thấy Minh phong độ đến vậy. Đi đến từ phía sau Ngọc lên tiếng:

 • Minh đang chờ cô dâu thử áo dài ở trong à ? Trước mình chưa thấy Minh mặc vest bao giờ. Hôm nay nhìn Minh điển trai lắm.
 • Sao Ngọc lại đến đây ? Chắc mẹ mình đã đưa thiếp mời cho Ngọc rồi ! – Minh nhìn Ngọc nói
 • Ừ ! Bác mới tới. Mình đến đây để xem có phụ gì cho cô dâu không thôi. – Ngọc nói
 • Ngọc à ! Tớ… có chuyện muốn nói – Minh ấp úng
 • Cậu không cần nói gì cả đâu vì tớ hiểu cậu mà vì mình là bạn thân của nhau. Cậu xứng đáng được hưởng hạnh phúc như bao người khác. Người như tớ chắc không thể mang cho cậu hạnh phúc trọn vẹn được đâu. Hôm nay là ngày mà cậu và người ta kết duyên trên thiếp mời và trên những tấm ảnh cưới. Cậu và người đó chắc cũng yêu nhau nhiều lắm. Tớ mừng cho cậu vì cậu đã tìm được người thay thế tớ trong trái tim cậu. Tớ không xứng đáng với tình cảm của cậu. Chúc cậu luôn luôn hạnh phúc. Có lẽ tớ luôn là người đến sau. Khi tớ bắt đầu có tình cảm với cậu thì cậu lại đang hạnh phúc bên người khác mất rồi, nhưng tớ không có quyền đòi hỏi gì cả, tớ đã đang đi lạc trong thế giới của cậu mất rồi. – Ngọc vừa nói vừa khóc

Và một nụ hôn say đắm được Ngọc trao cho Minh ngay tại chỗ thử đồ cưới. Ngọc nghĩ đó là nụ hôn cuối cùng và cũng là lời tạm biệt của Ngọc dành cho Minh. Minh ngạc nhiên đến mức không nói được gì, chỉ biết đón nhận nụ hôn cháy bỏng của Ngọc. Đó là nụ hôn tình yêu, nụ hôn của sự khát khao cháy bỏng. Ngọc ở trọn trong vòng tay Minh, Ngọc không muốn dứt nụ hôn đó vì Ngọc nghĩ khi đã dứt là NGọc và Minh cũng hoàn toàn chấm dứt. Nhưng nụ hôn đó nhanh chóng tàn vì Ngọc lo điều là cô dâu bên trong sẽ nghe thấy và nhìn thấy và vì mình mà một cuộc tình sẽ bị chia rẽ.

 • Ngọc ngốc quá, sao bây giờ mới nói ra tình cảm chân thật của mình. Trong tim Minh, sẽ không bao giờ có ai thay thế được vị trí của Ngọc cả. Duy nhất chỉ có Ngọc thôi và nếu không đến được với Ngọc thì Minh cũng sẽ chẳng đến với ai khác. Minh chỉ hạnh phúc khi gần Ngọc, Nụ hôn đó thật ngọt ngào làm sao- Minh ôm Ngọc và nói

Bây giờ thì Ngọc đã hiểu tất cả chỉ là đóng kịch với mục đích để Ngọc tự thú nhận  tình cảm thực sự của mình với Minh. Do Ngọc quá cứng đầu nên mọi người mới nghĩ ra cách đó để ép Ngọc vào mức đường cùng thì Ngọc sẽ tự mình nói ra và quả nhiên là như vậy. Và không chỉ là bày tỏ, đó là lần Ngọc bất chấp hết mọi thứ xung quanh để có thể hôn và trao tình cảm cho một ai đó. Giờ thì Ngọc mới hiểu, a Hiếu trước đây không hề giống Minh. Bên cạnh Minh, Ngọc chưa từng phải lo lắng về bất cứ điều gì cả. Ở bên Minh, Ngọc cảm thấy mình được bao bọc và trở che. Và buổi chụp hình cưới đó cũng chính là buổi chụp hình cưới của Mình và Ngọc. Ngọc cảm thấy mình vô cùng may mắn và hạnh phúc vì có Minh bên cạnh. Minh quỳ xuống và đeo nhẫn cho Ngọc:

 • Từ giờ em là của anh, anh yêu em. Đừng rời xa an hem nhé, anh hứa sẽ mang lại cho em nhiều hạnh phúc, mình là bạn thân của nhau nên anh hiểu và tin em còn hơn chính bản thân mình. Anh hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi em, luôn bên cạnh bao bọc và che chở cho em. Chỉ mong bên cạnh anh em sẽ thấy hạnh phúc.

Và cái gật đầu nhanh chóng được đáp lại từ Ngọc. Ngọc cảm thấy mình vô cùng may mắn và hạnh phúc. Hôm đó, Minh và Ngọc đã cùng nhau chụp những bức ảnh cưới thật đẹp và hạnh phúc. Cô dâu chú rể trông thật xứng đôi làm sao. Cả hai đều nở những nụ cười hạnh phúc khi chụp hình khiến bộ ảnh cưới càng thêm lung linh và tràn đầy sắc màu hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Quảng cáo

Luợt xem: 1.078.
Lượt bình chọn: 0.

Chuyện về cuộc đời của tôi, nghĩ lại thấy thật buồn và khủng khiếp

Sắp xếp bình luận theo

3 bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
Xem thêm một số truyện khác nào!

Tôi nói với anh: "Hôm nay em suýt nữa ngã từ cầu thang xuống.” Cứ tưởng anh sẽ nói: "Em yêu, lần ...

Bạn nào thích vẽ hãy cùng mình làm bộ truyện tranh nha Chúa trởi có 8 đứa con 4 người con trai và...

Khi Lan cùng Long trở lại phòng học thì phát hiện Lạc Tuyết đang cùng một cô gái nói chuyện vui vẻ. ...

Gần về tới nhà, nó đòi xuống xe đi bộ nốt quãng đường còn lại. Vì nó không muốn bố mẹ biết nó đi với...