Tự Truyện
Chia sẻ câu chuyện của bạn

Chương 4: Quyết không buông tay

Quảng cáo

Thế giới cường giả vi tôn, ta thích!" Băng Huyết ở trong tiểu viện cũ nát cỏ dại mọc đầy, nằm trên cái ghế duy nhất, nhìn bộ sách sáng sớm Diệp Băng Thành đưa tới, một quyển miền nam sử ký thật dày ghi lại quốc gia này hiện trạng tin tức cùng với lịch sử văn hóa.

Đại lục này tên là Hải đại lục, là cường giả vi tôn, nhược nhục cường thực thế giới.

Nhân loại chủ yếu sinh hoạt tại trung ương đại lục, phân chia làm 5 đại khối, 9 cỗ thế lực. Nhất đảo, nhất điện, nhất viện, hai quốc, tứ gia tộc.

Mà thần bí cường đại nhất là nhất đảo —— Mặc đảo. Một cái lánh đời gia tộc, một cái cường đại lánh đời gia tộc. Mọi người chỉ biết là vị trí Mặc đảo là ở phía đông đế anh học viện, mà vùng đất phía đông lại là một mảnh biển xanh mênh mông vô bờ, trong biển có vô số hải vực ma thú cường đại. Không ai biết cụ thể vị trí của Mặc đảo ở Đông Hải, cũng không có người gặp qua mặc đảo đảo chủ là ai.

Đối với tư liệu về Mặc đảo, cũng chỉ là ở gần vùng đất phía đông mà thôi.

Thế lực khắp nơi đều đã từng đến Đông Hải thử tìm Mặc đảo, nghĩ muốn xâm nhập điều tra. Nhưng không có nhất phương tra ra được một chút ít dấu vết nào để lại, ngược lại bởi vì tiến vào Đông Hải, bị vô cùng vô tận hải vực ma thú công kích mà tổn thất thảm trọng.

Cho dù Mặc đảo lánh đời không ra, thần bí khó lường, nhưng không có một người hoặc là một thế lực nào tiến đến khiêu chiến Mặc đảo quyền uy, liền ngay cả có được vô số tín ngưỡng dân chúng, thế lực khổng lồ - Quang Minh Thần Điện đều đối thần bí mặc đảo sợ hãi ba phần.

Ở thời điểm năm năm trước, trên đại lục, thượng cổ đại gia tộc là ngũ đại gia tộc, đều không phải là tứ đại gia tộc hiện tại.

Cái thời điểm thứ nhất thế gia - Thành gia, gia đại, nghiệp đại, thế lực phi phàm, còn có cường giả thánh cấp pháp sư hàng năm đóng ở bổn gia, dưới lại có cường đại pháp sư, chiến sĩ vô số. Nhưng mà liền là vì cường đại gia thế bối cảnh, làm cho gia tộc bổn gia đệ tử bị dưỡng thành kiêu ngạo ương ngạnh, không chuyện ác nào không làm, thị phi chẳng phân biệt được tính tình.

Lúc ấy Thành gia thiếu chủ, là cái trẻ hư nổi danh, thiêu sát đánh cướp, không chuyện ác nào không làm, lại sắc đảm huân thiên, đoạt vô số mỹ nữ đến làm phong phú hậu viện của mình. Nhưng mà dựa vào cỗ thế lực gia tộc mình, thế nhưng cướp đến trên người mặc đảo thiếu chủ lúc ấy đến đại lục vui chơi. Đến đêm, mặc đảo chuyên dụng Diêm Vương Lệnh —— mặc sát bay vào chủ thính Thành gia. Sáng sớm hôm sau, mọi người theo một cỗ mùi máu tươi nồng đậm đi tới đại môn(cửa lớn) Thành phủ là lúc thấy được một bộ cảnh tượng giống như là địa ngục. Nơi nơi đầy rẫy thi thể không hoàn chỉnh, không ai sống sót, hơn nữa để cho mọi người e ngại không chỉ có tuyệt sát thủ đoạn, càng là vì đêm đó Thành gia biến đổi lớn như vậy, ngoại giới thế nhưng không một người phát giác, đủ để chứng minh, người ở thành gia thiết hạ kết giới ngăn cách không gian chi nhất, thực lực vô cùng cường đại.


Từ nay về sau Mặc đảo nổi danh, đi vào trong tầm nhìn mọi người lại mang theo một tầng khăn che mặt nồng đậm thần bí khó lường, cường đại ngang nhiên.

Từ nay về sau ngũ đại thế gia sửa thành tứ đại gia tộc, mặc đảo Diêm Vương Lệnh —— mặc sát mai danh ẩn tích, chỉ chừa một khối, đến nay còn đang ở tại phía trên bảng hiệu Thành gia, sự tình mặc dù đã tiêu tán, lại không người dám đem nó quên đi, các thế lực lớn, gia tộc lớn đến nay vẫn đang giữ lại cái mặc sát kia làm bản vẽ, để hậu nhân ghi nhớ kĩ, đó là không thể đụng vào thần bí nguy cơ Mặc đảo.

Tiếp theo là sùng bái quang minh, thờ phụng Quang Minh Thần là chủ Quang Minh Thần Điện.

Quang Minh Thần Điện chia làm hệ thống phụ trợ: quang minh điện cùng hệ thống chiến đấu: thánh điện. Quang Minh Thần Điện tín đồ vô số, trải rộng toàn bộ đại lục. Mọi người thờ phụng Quang Minh Thần thống lĩnh Quang Minh Thần giáo, tin tưởng vững chắc Quang Minh Thần sẽ thủ hộ bọn họ.


Nhưng mà có hay không thật là thủ hộ bọn họ, Băng Huyết liền không được biết rồi, nàng làm sát thủ, chưa bao giờ tin cái gì thần, nàng chỉ tín nhiệm chính mình, chỉ có chính mình có được thực lực cường đại, mới có thể cho chính mình hết thảy những gì mình muốn. Hơn nữa không biết vì sao, thời điểm nhìn đến Quang Minh Thần giáo, thế nhưng có loại kháng cự cùng chán ghét đến từ sâu trong linh hồn. Lắc lắc đầu, tiếp tục nhìn quyển sách trên tay.

Đại lục thế lực tương đối đặc thù chính là nhất viện —— Đế Anh học viện. Đế anh học viện tọa lạc ở giải đất trung tâm đại lục, không ai biết học viện này là từ khi nào thì thành lập , chỉ biết là khi có cái đại lục này, học viện cũng đã tồn tại , chiếm cứ vị trí có lợi nhất này, đi ra vô số cường giả.

Từng cũng có rất nhiều thế lực muốn công chiếm phong thuỷ bảo địa của Đế Anh học viện, nhưng cuối cùng kết cục không lúc nào không phải là lấy thất bại chấm dứt, hoặc là nói trở thành lịch sử trên thế giới này. Từ đó về sau, trăm ngàn năm qua, không người dám đi khiêu chiến Đế Anh học viện quyền uy, Đế Anh học viện lại tọa ở vị trí thứ nhất học viện.

Không có biện pháp, không có người sẽ tự tìm phiền phức đi khiêu chiến học viện có được trăm ngàn niên lịch sử, lại ra vô số cường giả, trước không kể trụ cột trong học viện —— ngũ đại trưởng lão đã là cường giả mà tại đại lục này tuyệt đối chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, đã nói Đế Anh học viện nhóm học sinh cường đại trải rộng toàn bộ đại lục, mỗi người đạp ngươi một cước đều đủ uống mấy hồ(ý là quá đủ). Cho nên càng thêm không có thế lực dám đánh chú ý tới Đế Anh học viện.

Mà hai quốc, chia làm chỗ ở hiện tại của Băng Huyết là Nam Diệp quốc, còn lại là Đông Phong quốc. Hai quốc trong trăm ngàn năm qua kiềm chế nhau, thực lực, binh lực chẳng phân biệt được cao thấp. Trong nhiều lần giao chiến, ngươi tưởng nuốt ta, ta nghĩ chiếm ngươi, suýt nữa làm cho hết thảy bộ lạc nhỏ khác chiếm được tiện nghi, cuối cùng ký kết trăm năm hòa bình hiệp nghị, hưu chiến liên hệ.

Mà làm tứ đại gia tộc chi nhất - Diệp gia, lại là Nam Diệp quốc đến đỡ gia tộc.

Diệp gia này đây ma pháp sư vì chủ gia tộc, Diệp gia lão tổ tông là Nam Diệp quốc khai quốc công thần, cùng Nam Diệp quốc Đệ nhất hoàng đế là sinh tử chi giao. Cho nên lịch đại Diệp gia gia chủ đều sẽ từ trong trực hệ huyết mạch chọn lựa một vị con cháu tư chất cùng trí tuệ đều cực vĩ đại đến kế thừa lão tổ tông làm vương khác họ xưng là vì nước hiệu lực.

Mặt khác tam gia là cùng dạng lấy ma pháp sư vì chủ Lạc gia, lấy chiến sĩ vì chủ Vũ gia cùng đồng sự.

Tứ đại gia chủ tranh đấu gay gắt, gần trăm năm đến lại lấy nhà ai có xuất sắc vãn bối để so đấu. Ba năm một lần, gia tộc sắp xếp vị tái đến làm gia tộc bài danh quy củ, lại đem bốn chữ cường giả vi tôn triệt để phát huy.


Trừ bỏ này đó, còn có vài cỗ thế lực không nhỏ hấp dẫn ánh mắt Băng Huyết, thì phải là mấy đại công hội trải rộng đại lục.

Lính đánh thuê công hội, Luyện dược sư nghiệp đoàn, Luyện khí sư nghiệp đoàn, Thuần thú sư nghiệp đoàn.

Khi nhìn đến lính đánh thuê nghiệp đoàn, Băng Huyết hai tròng mắt lạnh như băng như sương hiện lên một tia tinh quang.


"Lính đánh thuê nghiệp đoàn, thích hợp với ta."

Đem quyển sách trên tay khép lại phóng tới một bên, nhìn thiên không(bầu trời) xanh thẳm, cảm thụ được gió phất qua mặt ôn nhu. Có bao nhiêu lâu không có thoải mái nằm nhìn lên phía chân trời như vậy, có bao nhiêu lâu không có nhìn đến nắng ấm áp ngày mùa hè, có bao nhiêu lâu không cần thời thời khắc khắc lo lắng sẽ có người đột nhiên xuất hiện cho một kích trí mệnh .

Lâu lắm , lâu đến ngay cả chính mình đều quên chính mình rốt cuộc có hay không đã từng như vậy.

Nhẹ nhàng nâng lên cánh tay, chỉ chỉ thiên, lạnh như băng rút đi, thay bằng một khuôn mặt tươi cười, đó là khuôn mặt tươi cười kiên định không bạt, bất khuất, dũng cảm tiến tới.


"Thiên hạ, Băng Huyết đã qua đời, Diệp Băng Huyết trọng sinh, phế tài sắp thoát biến, ta san bằng ngàn vạn trở ngại, đi lên cường giả đỉnh kia''

Quảng cáo

Luợt xem: 1.041.
Lượt bình chọn: 0.
Sắp xếp bình luận theo

Chưa có bình luận

Tham gia bình luận ủng hộ tác giả nhé!

Đăng nhập để gửi bình luận của bạn.
Xem thêm một số truyện khác nào!

Sau cuộc chia tay với cô bạn gái tiểu thư đỏng đảnh của mình, Tử Khiêm vất vả lắm mới thôi không khó...

- Cuộc đời tôi làm diễn viên phụ chán rồi, tôi sẽ cho Trương Nam Phong, là YOU đấy, sáng mắt chẳng c...

Ký ức rồi sẽ là một thứ gì đó rất đẹp trong trái tim chúng mình.Em đang ngồi đây đánh từng con chữ ...

Khu rừng xanh rợp bóng cây... Tiếng chim hót líu lo tạm biệt hoàng hôn... ĐÙNG! ĐÙNG! ĐOÀNG! Đ...